MÁY ÉP NƯỚC MÍA 

Hướng dẫn sử dụng máy ép mía

Không nên đặt máy ép nước mía ở nơi có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy ép nước mía không thích hợp sẽ gây ra hiện tượng nóng máy dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Nơi lắp đặt máy ép nước mía phải đảm bảo vững chắc. Chắc chắn rằng máy đã được đặt ở vị trí cân bằng, nếu không, khi máy chạy có thể gây ra tiếng ồn, độ rung bất thường và những vấn đề khác.

Nếu ngưng sử dụng máy ép nước mía trong thời gian dài, nên đặt máy nước ép mía ở nơi thoáng mát. Lưu ý không đặt máy tại những khu vực ẩm hoặc những nơi thường chế biến thức ăn sẽ làm bẩn và lâu ngày dẫn đến tình trạng hỏng máy. Hãy phủ một lớp bạt bọc máy tránh bụi bẩn và các vật ảnh hưởng khác.


Cách vận hành máy ép nước mía

  1. Cho cốc vào dưới khay hứng nước mía
  2. Sử dụng nút gạt cho máy chạy. Gạt sang trái sang phải để cho chạy tiến hay lùi (Lưu ý: Chờ máy dừng hẳn mới gạt qua hướng ngược lại)
  3. Mía sau khi vạt nhọn đầu .Hướng đầu vạt hướng xuống dưới và đưa vào lỗ nạp mía.
  4. Tắt máy nước mía sau khi ép xong
  5. Trường hợp mía đưa vào bị kẹt, bạn nên đưa công tắc về vị trí dừng máy để máy dừng hẳn. sau đó điều chỉnh nút vặn sang trái để máy quay ngược đưa mía quay trở lại. không nên cố gắng ép qua khi máy ì vì như thế có thể làm hỏng motour.
20