Sự ra đời của lò nướng Pizza

su-ra-doi-cua-lo-nuong-pizza.jpg

Bánh Pizza là một trong những loại thức ăn nhanh được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Từ những chiếc bánh được nướng trên khiên và lò than đá, những chiếc lò nướng Pizza đã ra đời, tạo ra một cuộc cách mạng cho sự thương mại loại bánh này.


Loại bánh Pizza này có xuất xứ từ nước Ý, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến đơn giản nên nó được coi như một loại thức ăn nhanh. Bánh Pizza có lịch sử rất lâu đời và là một trong những món ăn có lượng tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.


Từ xa xưa món này đã là một phần cơ bản và đặc biệt trong ẩm thực nước Ý. Trong lịch sử, loại bánh này được các gia đình nông dân nghĩ ra và coi nó như một món ăn thường ngày. Trên những chặng đường hành quân của người lính vương triều Persian, họ đã dùng tấm khiên của mình để nướng bánh mì với lớp phô mai bên trên.


Một thời gian sau, người Ý bắt đầu ăn bánh Pizza với mật ong, rau thơm và dầu ô liu. Bánh pizza đã phát triển rất nhiều vào thời gian thế kỷ I trước Công nguyên, người ta đã biết thêm các loại thịt và các loại nguyên liệu hiện đại như rau, tỏi, phô mai, tiêu,... và dùng những chiếc lò nướng bánh Pizza lúc này là những chiếc lò bằng đá và nướng theo kiểu đút lò.

 

sự ra đời của lò nướng pizza

 

Khi cà chua bắt đầu được du nhập vào Châu Âu cũng là lúc những chiếc bánh Pizza trở nên quen thuộc đối với hầu hết người dân. Từ sự chế biến xốt cà chua của những người dân nghèo Napoli, mọi người từ những tầng lớp khác nhau bắt đầu kéo đến những quán rượu nơi đây để thưởng thức những chiếc bánh Pizza ngon tuyệt hảo với xốt cà. Không chỉ được bán như bữa sáng, bánh Pizza còn được phục vụ cho bữa trưa và bữa tối, người dân và binh lính Ý có thể ăn món này cả ngày mà không ngán.

 

sự ra đời của lò nướng pizza

 

Những hình ảnh người bán hàng rong đội vỉ Pizza trên đầu dần trở thành hình ảnh quen thuộc tại Napoli và bắt đầu lan rộng ra toàn thế giới. Các cửa hàng chuyên làm bánh Pizza bắt đầu phát triển. Họ nhào bột, làm bánh tại chỗ, làm nhân (mặt trên bánh) theo yêu cầu của khách hàng. Hình ảnh mọi người quây quần ấm cúng trò chuyện và cùng nhau ăn chiếc bánh Pizza dần dần phủ đầy nước Ý.


Khi chưa có lò nướng Pizza như hiện nay, việc làm và chế biến một chiếc bánh Pizza mất rất nhiều thời gian và công sức. Một chiếc bánh Pizza ngon là một chiếc bánh được nướng chín đều dưới sự quan sát và chất “nghệ thuật” của người làm bánh và những lò đá, lò gỗ cũ kĩ được nướng bằng than và củi.

Tiếp tục

Hỗ trợ trực tuyến

  THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

 1. Chuyên viên PT thị trường

 2. Nhân viên thu mua 

 Tuyển dụng

  Ms.Vân - Kinh Doanh
icon-phone icon-phone 0919 966 239 
icon-mail van.kd@honghung.vn

 

  Mr. Hòa - Kinh Doanh
icon-phone icon-phone 0919 966 539
icon-mail hoa.kd@honghung.vn

 

 Mr. Minh - Kinh Doanh

icon-phone icon-phone 0938 658 798
icon-mail minh.kd@honghung.vn

Điện máy công nghiệpVận chuyển

Đối tác
Hotline
Điện máy Hồng Hưng

Chăm sóc khách hàng

0972 808 899 - (08) 6271 8286