Máy chia bột

Máy chia bột là chiếc máy không thể thiếu để giúp định lượng bột sau khi trộn. Sau công đoạn trộn bột, chia bột là việc không thể thiếu trong quá trình làm ra thành phẩm là một chiếc bánh thơm ngon. Trước đây, công đoạn chia bột cần rất nhiều nhân công để ngồi chia bột ra thành từng phần, cân đong cho đủ số lượng, việc này làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và nhân lực. Ngày nay, với cải tiến của công nghệ, máy chia bột đã ra đời để phục vụ tốt hơn cho lĩnh vực làm bánh và sản xuất bánh.

Chỉ cần cho lượng bột theo công thức (tổng khối lượng bột cần dùng – khối lượng khay inox/36 hoặc 30), máy chia bột có lưỡi dao inox sẽ cắt bột trong khay thành 30 hay 36 phần bằng nhau.

  • Nguyên tắc hoạt động:

-Sử dụng một nguyên lý phân đoạn hình học và nguyên tắc xoay lệch tâm, máy chia bột có thể chia bột thành 30 phần hoặc 36 phần có kích thước đồng đều và trọng lượng như nhau chỉ từ 6 đến 10 giây.

-Dao cắt inox cắt sẽ được ép xuống khay bột, cắt bột thành 30 hoặc 36 phần bằng nhau, từ đó có thể dùng để tạo hình bánh như ý một cách dễ dàng mà không phải tốn nhiều nhân công như trước đây.

Có loại máy sẽ tích hợp tính năng vừa chia bột vừa ve tròn bột. Với tác động của tay lên cần gạt. Khay bột vừa được cắt sẽ xoay tròn để bột được ve tròn lại. Thích hợp để làm các loại bánh có dạng tròn như paparoti, bánh mỳ tròn…

Khay chia bột sử dụng một thiết kế tích hợp các vị trí xoắn tròn để định hình từng phần bột, khi khay xoay theo trục của máy bột sẽ được ve tròn lại vì vậy người dùng không cần phải lo lắng về việc không biết cách vận hành chiếc máy ve bột này.

  • Ưu điểm sản phẩm:

– Hoạt động đơn giản và thuận tiện, phân đoạn tự động, cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất;

– Các chi tiết cấu tạo của máy chia bột đều được kiểm định chất lượng từ Quốc tế, đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp các linh kiện của máy bị hỏng do tác nhân bên ngoài  có thể dễ dàng thay thế.

– Chia đều bột mà không cần phải cân đo lại, tự động tách đều bột thành các phần => nhờ đó, chúng ta có thể đảm bảo được số lượng và trọng lượng bột, tránh được vấn đề chia theo phương pháp thủ công mất nhiều thời gian và không phân chia được đồng đều.

– Dao cắt bằng thép không gỉ phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh, dễ dàng làm sạch với nước và có độ bền cao;

– Cải thiện chất lượng của thành phẩm. Bột sau khi được chia có trọng lượng và hình dáng đồng đều. Thời gian chia bột nhanh vì thế chúng ta có thể yên tâm máy không làm ảnh hưởng đến thời gian lên men của bột.

– Rút ngắn thời gian cho các công đoạn chuẩn bị để hoàn thành bánh nhanh hơn.

Hiển thị 5 sản phẩm