Máy Cưa Xương

MÁY CƯA XƯƠNG CÔNG NGHIỆP

Trong quá trình chế biến thực phẩm chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt khi sơ chế các loại thực phẩm như cá, thịt, đông lạnh ở dạng đông lạnh thăng hoa, vì sao mình lại đề cập đến dạng đông lạnh thăng hoa, đông lạnh thăng hoa khác hoàn toàn với dạng động lạnh thường mà chúng ta thường biết .

Nói dạng thăng hoa thì có rất nhiều thứ để nói mình sẽ nêu ra đặc tính chủ đạo của dạng thăng hoa, nói cách khác là sấy lạnh thực phẩm đến kết tinh, nôm na là hóa thạch thực phẩm. Đăc điểm chính là loại bỏ hoàn toàn nước ra khỏi thực phẩm, nếu dạng đông lạnh thông thường thực phẩm có chứa rất nhiều nước, khi đạt tới nhiệt đông lạnh cứng thì toàn bộ các chất dinh dưỡng và chất khoáng sẽ kết tinh cùng nước và khi chúng ta giả đông (làm tan) thì toàn bộ chất dinh dưỡng và chất khoáng sẽ cùng với nước đi ra ngoài hết, lúc này thực phẩm chẳn đóng rơm mang tên cá – thịt . Nên đông lạnh dạng thăng hoa rút toàn bộ nước ra khỏi thực phẩm, lúc này thực phẩm sẽ ở dạng băng thăng hoa (băng khô) sẽ giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng sản phẩm như: vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Đó là công nghệ đông lạnh thăng hoa nói riêng, còn công việc sơ chế các thực phẩm thăng hoa nói chung thì hoàn toàn khác, chúng ta không dùng một con dao hoặc một cây búa để sơ chế một khối thịt ở dạng băng thăng hoa được, ở đây thực phẩm ở dạng băng có độ cứng gấp 10 lần dạng đông lạnh kết tinh. Với độ cứng như ta cần một cách khác xử lý khác .

Trước những khó khăn đó. Hãng sản xuất Zukun và cùng với các kĩ sư cơ khí già nghề đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng máy cưa, thị trường hiện nay gọi là máy cưa xương .

Ưu điểm của máy cưa xương:

Máy được trang bị bộ lò xo giúp làm căng lưỡi cưa, trong quá trình sử dụng lưỡi cưa luôn được kéo căng. Do vậy, tất cả các lát cắt đảm bảo sẽ bén hơn, đều hơn, và giảm tối đa vấn đề hao hụt nguyên liệu khi sử dụng máy.

Bộ lò xo cũng giúp cho việc thay lưỡi cưa cho máy đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần gạt lò xo, thay lưỡi cưa mới và gạt cần về vị trí ban đầu.

Cách sử dụng máy cưa xương:

Bước 1 : Bật công tắt cho máy bắt đầu vận hành

Bước 2 : Đặt thịt hoặc cá đông lạnh ở giữa tay đẩy an toàn và lưỡi cưa. Nâng tay đẩy an toàn bằng tay trái và đẩy nguyên liệu vào tấm cố định bằng tay phải. Sau đó, đẩy tay cầm an toàn để đẩy nguyên liệu về phía trước cho đến khi nó được cắt hoàn toàn.

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Không chạm vào lưỡi cưa khi máy đang chạy. Bởi với tốc độ hoạt động của máy sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng khi chạm vào.

* Một số máy cưa xương được nhiều người sử dụng nhất

1. Máy cưa xương 1433SG

Dòng máy này có công suất khá cao rất phù hợp các nhà hàng lớn, khu chế biến thực phẩm lạnh và thực phẩm từ xương động vật .

( * ) Thông số kĩ thuật

Mã hàng 1433SG
Kích thước (mm): 1250×900×1730
Kích thước tối đa: 340mmH × 330mmW
Kích thước khi xê dịch: 597mmH x 394mmW
Điện áp (V/Hz): 380V/50Hz
Công suất (W): 2200
Trọng lượng(KG): 175
Sản lượng (KG/H): Cao
Tốc độ cưa (m/s): 15
Hãng sản xuất : Zukun
Giá thành(VNĐ): Liên Hệ

máy cưa xương HY-420

2. Máy cưa xương J350

Dòng J350 thì công suất không bằng dòng HY – 420, nhưng được thiết kế vững chắc, có lưỡi cưa sắc bén không kém HY – 420, cắt hiệu quả các loại vừa và nhỏ và thịt cá đông lạnh .

( * ) Đặc điểm kĩ thuật

Mã hàng: J350
Kích thước (mm): 93x77x157
Độ dầy mặt cắt(mm): 5-260
Chiều dài lưỡi cưa(mm): 2490
Chiều cao cắt(mm): 0 – 270
Bàn làm việc(mm): 276*770
Điện áp (V): 220/380/50hz
Công suất (W): 1100
Trọng lượng(KG): 142
Sản lượng (KG/H): Vừa và nhỏ
Hãng sản xuất : Zukun
Giá thành(VNĐ): Liên hệ

blankmáy cưa xương J350

3. Máy cưa xương ZK-310J

Dòng máy được cải tiến khá nhiều để phù hợp với nhà hàng và siêu thị tiện ích ,….. Với công suất vừa, sử dụng dòng điện hoàn toàn 220V dân dụng không chuyển đổi dòng điện 380V so với 2 mẫu phía trên rất tiện lợi khi sử dụng .

Với mẫu ZK – 310J kế thừa toàn bộ các tính năng nổi bật  mẫu J350 .

( * ) Thông số kĩ thuật

Mã hàng ZK-310J
Kích thước (mm): 590x570x1040
Kích thước mặt bàn(mm): 560×425
Điện áp (V): 220V/50Hz
Công suất (W): 1100
Nhiệt độ (oC) N/a
Sản lượng (KG/H): Vừa
Tốc độ cưa (m/s): 15
Độ dày mặt cắt(mm): 5~180
Chất liệu: Inox / Tĩnh điện
Hãng sản xuất : Zukun
Giá thành(VNĐ): Liên Hệ

blankmáy cưa xương ZK-310J

Hiển thị 16 sản phẩm