Máy đùn và kẹp nhôm

Máy đùn và kẹp nhôm xúc xích

Công đoạn làm xúc xích là quá trình phải kết hợp nhiều loại máy như: máy xay và trộn thịt, máy xay thịt, máy kẹp nhôm xúc xích,…. hoặc tiện lợi hơn là máy đùn và kẹp nhôm xúc xích.

Nhưng qúa trình sản xuất xúc xích phải cần làm những gì? Trong bài viết này, Điện Máy Hồng Hưng sẽ hướng dẫn các bước để tạo ra sản phẩm xúc xích hoàn hảo.

Đầu tiên là phải làm sạch nguyên liệu để loại trừ vi khuẩn phát triển trong quá trình chế biến. Thịt sau khi được làm sạch sẽ được thái nhỏ, xay thô làm giảm kích thước, tạo điều kiện để bước vào quy trình xay nhuyễn. Quá trình xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất xúc xích.

Tiếp đến, nhà sản xuất sẽ thêm phụ gia, gia vị vào hỗn hợp xay nhuyễn trên. Tiếp đến, hỗn hợp sẽ được đưa vào máy tiếp tục công đoạn xay nhuyễn. Quá trình này nhằm mục đích tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, trộn đều giữa nguyên liệu (thịt bò, gà, heo… ), gia vị, phụ gia…

Hỗn hợp trên được chuyển tới máy nhồi và sau cùng là cho hỗn hợp vào máy đùn và kẹp xúc xích. Công đoạn đùn của máy giúp tạo hình cho sản phẩm và thắt chặt hai đầu xúc xích bằng vòng kẹp nhôm. Sau đó, từng cây xúc xích sẽ được đem đi hấp chín và đóng gói bán ra thị trường.

♦ Một video clip ngắn về chiếc máy đùn và kẹp xúc xích: 

Với máy đùn và kẹp nhôm xúc xích bạn sẽ rút ngắn được nhiều thời gian và nhân công chế biến. Bởi vì sau khi cho nhân vào phễu, máy sẽ tự động đùn và đẩy xúc xích qua ống đến chiếc máy thứ 2 mang chức năng kẹp nhôm 2 đầu. Xúc xích sẽ được định hình tự động để chạy ra băng chuyền và được thắt chặt bằng kẹp. Hoàn toàn tự động và tiện lợi.

Máy đùn và kẹp nhôm xúc xích được làm bằng Inox không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì thế chúng ta không cần lo lắng chất liệu của máy làm ảnh hưởng đến hương vị của xúc xích.

Hiển thị 3 sản phẩm