Máy xay đậu nành

MÁY XAY ĐẬU NÀNH

Máy xay đậu nành hay còn có tên gọi khác là máy xay bột tự động là một loại thiết bị tiên tiến có thể nghiền cùng một lúc các loại đậu, như đậu nành, đậu đen và đậu xanh,… vv để làm sữa đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm đậu khác.

Máy có các đặc điểm kích thước nhỏ, tiêu thụ điện năng thấp, hoạt động dễ dàng, đẹp và bền, và phù hợp cho các nhà máy sản phẩm đậu tương, trường học, căn tin, khách sạn và vv..

Mô hình này sử dụng động cơ công suất cao để tăng hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn.

⇒ Hướng dẫn sử dụng máy: 

Ngâm đậu: rửa sạch đậu để loại bỏ tạp chất. Ngâm đậu trong nước cho đến khi thích hợp.

Bắt đầu: Nới lỏng đai ốc khóa. Điều chỉnh tay cầm xoay theo hướng chính xác cho đến khi khung lọc tiếp xúc với chất cặn đẩy nhẹ nhàng mà không bị chặn.( Ba pha xoay động cơ phải phù hợp với máy, nếu không nó sẽ ngừng ngay lập tức và thay thế 2 hoặc 3 pha và khởi động lại)

Điều chỉnh khoảng cách: điều chỉnh khoảng cách: điều chỉnh tay cầm đến khi nghe tiếng ma sát, không nên điều chỉnh quá mỏng sẽ làm cho vỏ đậu dễ bị vỡ và chặn lưới lọc, tạo thành bã đậu trong sữa và hiệu quả sx thấp, tiêu hao điện, và lãng phí đậu khi khe hở cao hơn lưới lọc cặn ( trải qua thử nghiệm thống kê 1kg đậu khô sau khi ngâm sẽ có khoảng 2kg, thêm nước khoảng 2.5kg, chất cặn bã ướt khoảng 1.3kg nồng độ của sữa, chất cặn, sản lượng hàng giờ,độ tách rời ,vv………

»»  Lưu ý:

> Để cải tiến quá trình lọc cặn , có thể thêm nước vào máy xay đậu nành để lọc cặn cho đến khi mềm, đổ vào phểu, quá trình này nên lặp lại nhiều lần.

> Độ cứng vật liệu chế biến, với kích thước hạt nhỏ, máy hoạt động quá nhanh và điện áp quá thấp, khi động cơ quá tải hãy nới lỏng bu lông, xoay điều chỉnh lưỡi dao đến vị trí thích hợp.


⇒ Vệ sinh:

Khi kết thúc công việc, bộ lọc và cặn trong máy xay đậu nành phải được làm sạch kịp thời để đảm bảo hiệu quả lọc cặn và giúp cho sản phẩm luôn sạch sẽ an toàn:

  • Tháo vít siết chặt trên bộ nạp và tháo khung lọc, bánh xe di chuyển, vv Bộ lọc phải được làm sạch cho đến khi nó không bị chặn.
  • Sử dụng giẻ lau để lau bên trong hoặc bên ngoài máy, không sử dụng nước để làm sạch bề mặt để tránh động cơ tiếp xúc với nước.
  • Để khôi phục lại khung lọc và các thành phần liên quan khác và siết chặt chúng bằng bu lông, hãy chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

⇒ Bảo trì:

∴ Bảo dưỡng máy: Sau mỗi lần sử dụng, bộ lọc phải được làm sạch cẩn thận bằng bàn chải để chuẩn bị tái sử dụng. Không sử dụng  dài hạn, dầu trong vỏ và các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm để ngăn ngừa rỉ sét, và các vật khác được bôi trơn để tháo gỡ và bảo trì.

∴ Bảo dưỡng động cơ: Làm sạch vòng bi động cơ mỗi năm một lần và thêm dầu mỡ chất lượng cao. Máy phải được bảo quản ở nơi thông thoáng và khô ráo, không ảnh hưởng đến hiệu suất cách nhiệt do độ ẩm.

Hiển thị 10 sản phẩm