Lò Nướng Bánh Và Những Lưu Ý Để Sử Dụng Hiệu Quả Và An Toàn

Lò nướng bánh là một trong những máy móc quan trọng hàng đầu đối với những cơ sở sản xuất bánh mì. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lò nướng bánh, chúng ta đã vô tình bỏ qua những lưu ý quan trọng việc nướng bánh đạt được hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Điện máy Hồng Hưng sẽ mang đến cho các bạn những lưu ý cần thiết khi vận hành lò nướng bánh.

1/ Vị trí đặt lò nướng bánh:

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh công nghiệp

 

  • Trước khi vận hành lò nướng bánh, chúng ta cần lưu ý đặt lò nướng tại vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để giữ cho lò nướng luôn trong tình trạng tốt nhất, nhằm duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài.
  • Ngoài ra, cần đặt lò nướng tại nơi có thể hạn chế tầm tay của trẻ em. Đây là vấn đề cần thiết để tránh trẻ em có những hành động không cần thiết, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

2/ Lưu ý trong những lần đầu sử dụng:

  • Trong những lần đầu sử dụng lò nướng, chúng ta cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lưu ý đến công suất hoạt động cũng như nguồn điện để vận hành. Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình hoạt động lâu dài của lò.
  • Thêm vào đó, trong lần đầu sử dụng, chúng ta cần xem xét về những yếu tố vận hành của lò như: nhiệt độ, bộ phận chỉnh nhiệt, bản hiển thị, bộ phận chiếu sáng,… Điều này là cực kỳ cần thiết để bạn có thể kiểm tra và phản hồi kịp thời đối với trung tâm bảo hành nếu có tình trạng lỗi xảy ra.

3/ Lưu ý về phụ kiện:

Lò nướng bánh

Lò nướng tầng

 

  • Những phụ kiện như dĩa, khay để đặt vào lò nướng là cực kỳ quan trọng trong quá trình nướng. Đối với lò nướng bánh, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng khay, chính vì vậy bạn cần chú ý đến chất liệu của khay có đáp ứng được hướng dẫn sử dụng hay không để phòng trường hợp cháy nổ hoặc hư hỏng không cần thiết. Ngoài ra, nên ưu tiên sử dụng khay nướng đi kèm theo sản phẩm hoặc khay nướng do nhà cung cấp lò nướng đề xuất.
  • Trong trường hợp cần chống dính cho sản phẩm, có thể thêm dầu vào khay hoặc sử dụng giấy nến để lót cho sản phẩm. Tuy nhiên, tuyệt đối không để giấy nến tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt của lò, vì mặc dù có chức năng chống cháy nhưng khi tiếp xúc với thanh nhiệt thì giấy nến vẫn có thể cháy như thường.

4/ Lưu ý về nhiệt độ của lò nướng:

  • Đối với việc nướng bánh nói chung đều có đòi hỏi cao về nhiệt độ. Thật vậy, nhiệt độ chính xác là một trongg những yếu tố then chốt quyết định cho chất lượng cũng như độ tươi ngon của một chiếc bánh thành phẩm. Chính vì vậy, trong quá trình nướng bánh, bạn cần để ý và tuân thủ theo nhiệt độ quy định của công thức, điều chỉnh cho phù hợp sau nhiều mẻ bánh, cuối cùng là rút ra công thức nhiệt độ phù hợp nhất đối với từng sản phẩm.
  • Một trong những lưu ý không nên bỏ qua khi sử dụng lò nướng bánh đó chính là làm nóng lò trước khi nướng. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng để bánh có được nhiệt lượng phù hợp khi cho vào lò, cũng như cải thiện độ hài hòa (trong mềm, ngoài giòn) của những chiếc bánh.

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh đối lưu

 

5/ Lưu ý về an toàn sử dụng:

  • Trong quá trình hoạt động, lò nướng bánh tỏa ra nhiệt lượng rất lớn. Chính vì vậy, để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, các bạn không nên đặt tay vào mặt kính của tủ.
  • Thêm vào đó, cần lưu ý khi mở cửa lò, dòng không khí nóng trong lò sẽ tràn ra ngoài. Chính vì vậy, nên chuẩn bị trước tâm lý trong những lần mở lò đầu tiên cũng như tránh để cho trẻ em tự ý tiếp xúc hoặc mở lò.

Vừa rồi chúng ta đã đến với những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng lò nướng bánh. Và nếu bạn có thắc mắc về quá trình sử dụng cũng như có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, hãy liên hệ đến với Điện máy Hồng Hưng qua Hotline: 1900 636 739